Tính năng trình chiếu

Vì sao cần thiết kế website khách sạn

Vì sao cần thiết kế website khách sạn
Vì sao cần thiết kế website khách sạn

Việc kinh doanh khách sạn, nhà nghĩ đã có những thay đổi mạnh trong khoảng 5 năm trở lại đây, giờ đây xu hướng đặt phòng trực tuyến, đặt phòng qua mạng internet phát triển nở rộ, mang đến nhiều thuận tiện cho khách du lịch. Giờ đây du khách chỉ cần ngồi ở nhà, mở máy tính có kết nối internet là có thể dò la tìm khách sạn ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. Không còn sợ cảnh thiếu phòng, không có phòng hoặc thuê phải phòng kém chất lượng, dịch vụ tốt, bị lừa đảo, chặt chém,… Có nhiều trang web phần mềm hỗ trợ đặt phòng khách sạn online như trang booking, trang web agoda, trang web raovathoaky.com, Nắm bắt xu thế sử dụng dịch vụ tìm kiếm trên mạng để đặt phòng của du khách, nhiều đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn đã quyết định thiết kế website khách sạn để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Giả sử bạn đang kinh doanh khách sạn tại Thung lung tình yêu trên Đà Lạt, có rất nhiều du khách muốn đến tham quan Thung lũng tình yêu và trọ lại qua đêm nhưng không muốn đi xa. Vì thế họ sẽ lên google để tìm dịch vụ khách sạn gần đó và đặt phòng, nếu bạn có thiết kế website khách sạn để giới thiệu khách sạn của mình ở gần đó thì sẽ đập vào mắt khách hàng ngay, không có lý do gì họ không đặt phòng ở chỗ bạn. Như vậy nhờ vào website bạn có thêm khách hàng, nhờ vào website khách sạn mà dịch vụ kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt du khách. Nếu bạn phục vụ tốt, không có lý do gì họ không ghé lại thêm lần nữa, và điều quan trọng là có thể họ còn chia sẻ lên mạng xã hội để bạn bè của họ biết đến và ghé thăm trang web khách sạn của bạn.

Các  yêu cầu cần thiết khi thiết kế website khách sạn

Tính năng trình chiếu

Tính năng trình chiếu
Tính năng trình chiếu

Khi thiết kế web khách sạn cần chú ý đến tính năng trình chiếu giới thiệu ở trang chủ, nơi đập vào mắt du khách khi truy cập trang web khách sạn của bạn. Do đó phải yêu cầu công ty thiết kế web thực hiện tính năng trình chiếu đẹp mắt, dễ xem, thân thiện người dùng. Nếu có thể nên chụp hình tất cả các góc cạnh trong khách sạn của bạn, như nội thất, sân thượng, ban công, góc nhìn đẹp,… càng có nhiều ảnh trình chiếu thì trang web của bạn sẽ càng ấn tượng và dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Nên nhớ trình chiếu nhưng vừa phải không máy móc, điều quan trọng làm sao cho khách hàng cảm nhận toàn bộ khách sạn của bạn dù chỉ mới xem qua vài hình ảnh. 

Tính năng tìm phòng khách sạn

Tính năng tìm phòng khách sạn
Tính năng tìm phòng khách sạn

Đây có lẽ là tính năng quan trong bậc nhất của một website khách sạn, vì khi du khách truy cập vào một trang web khách thì mục đích không gì khác là xem phòng, chọn phòng để thuê cho chuyến du lịch của mình. Khi thiết kế trang web khách sạn cần chú ý để tính năng tìm phòng, nên cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như thêu phòng theo giá từ cao xuống thấp, thuê phòng đơn hay phòng đôi, thuê phòng có góc nhìn hướng ra hồ hay quay vào trong,… Đây đều là những tính năng mà Sg Infinity đã thiết kế cho nhiều website khách hàng trong những năm vừa qua. Chúng tôi biết rằng khách hàng bây giờ họ ngại hỏi nhiều, họ muốn tự mình khám phá nơi mà mình sắp đến, cũng có khi họ truy cập trang web từ 3-6 tháng trước khi du lịch đến đó, nên họ không cần thiết phải gọi điện thoại hỏi quản lý khách sạn làm gì. 

Tính năng đặt phòng khách sạn từ xa

Đây là tính năng hiện đại khi làm web khách sạn, sau khi khách hàng chọn được phòng phù hợp với nhu cầu của mình, họ sẽ tiến hành đặt phòng để giữ chỗ, Sg Infinity cung cấp nhiều giải pháp thanh toán khi đặt phòng cho du khách, bạn có thể yêu cầu du khách toán qua internet banking, thanh toán qua paypal, thanh toán qua ngân lượng, bảo kim, master card, visa,… Càng đa dạng phương thức thanh toán càng tốt, vì không phải khách hàng nào cũng có sẵn ví trong ngân lượng hoặc bảo kim, do đó trang web càng cung cấp nhiều phương tiện thanh toán thì càng có cơ hội giữ chân khách hàng, mang lại doanh thu cao cho khách sạn. Để đặt phòng, trang web chỉ cần yêu cầu khách hàng gửi hình ảnh hai mặt thẻ căn cước công dân là xong.

Website chuẩn seo

Về cơ bản thì đã đủ những tính năng quan trọng của website khách sạn, nhưng để nhiều người biết đến trang web thì phải marketing trang web. Trong số các kênh marketing thường dùng thì seo là kênh marketing thông dụng nhất đối với website khách sạn. Vì khách hàng họ có nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng, công tác họ sẽ lên google tìm kiếm khách sạn tại nơi cần đến chứ chẳng ai xem quảng cáo trên các banner rồi click vào xem và đặt phòng đâu. Do đó website phải thiết kế chuẩn seo thì mới nhanh chóng lên top google, khi đó mới có khách hàng liên hệ đặt phòng.

Tốc độ load web nhanh chóng

Một tính năng quan trọng khác đó là website phải đạt tốc độ load nhanh chóng, có thể trang web được thiết kế cầu kỳ với nhiều hình ảnh, banner flash chuyển động đẹp mắt, cuốn hút, giá cả đặt phòng thì hấp dẫn,… Nhưng khổ nỗi tốc độ trang web quá tệ, khiến nhiều người ngao ngán không muốn đặt phòng và họ sẽ ghé thăm trang web khác, do đó khi thiết kế website khách sạn cần đảm bảo tốc độ tối ưu ở mức nhanh nhất có thể. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *